Danh mục
HAVIT Việt Nam - Electronic consuming price - performance brand

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CÔNG NGHỆ TIN HỌC VIỄN SƠN Monday, 22 August, 2022

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.15 đã được cập nhật tại các máy chủ ở Việt Nam, ở lần cập nhật này có sự thay đổi sức mạnh của một số nhân vật. Liệu vị tướng nào sẽ mạnh hơn và vị tướng nào sẽ yếu đi trong phiên bản mới nhất này. Cùng tìm hiểu những thay đổi chi tiết ở bài viết dưới đây.

1. Rammus

Sức mạnh của Rammus sẽ được nâng cấp ở phiên bản mới. Cụ thể, ở chiêu cuối của Rammus ở thời điểm đầu trận đấu cụ thể như sau: 

Cú Nhảy Chấn Động (R)

- Hồi chiêu giảm: 110/95/80 giây => 90 giây ở mọi cấp

- Tầm lướt tối thiểu tăng: 600 => 800

- Tầm lướt tối đa tăng: 1300 => 1500

- Tốc độ lướt tối thiểu: 700 => 900

- Tốc độ lướt tối đa: 1800 => 2000

Có thể thấy, chiêu cuối của Rammus được hồi chiêu sớm hơn 20s ở cấp độ 6 giúp vị tướng này có thể tấn công đối thủ dễ dàng hơn. Với những tướng phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối như Rammus thì thời gian hồi chiêu sớm hơn 20s là con số lý tưởng. Ngoài ra, tốc độ nhảy và tầm nhảy của Rammus cũng được gia tăng đáng kể, khiến cho tê tê gai có thể tiếp cận từ khoảng cách xa.

2. Kalista

Nằm thứ 2 trong danh sách là Kalista, vị tướng tấn công mạnh mẽ nhất ở vị trí xạ thủ. Kalista có thiên hướng tấn công ở đầu trận, chỉ số vật lí cơ bản của vị tướng này rất cao, không thua kém các đấu sĩ vật lí. Do đó, Kalista thường bắt nhịp trận đấu ngay ở đầu trận.

- ST cơ bản giảm: 69 => 66

Với việc giảm 3 chỉ số vật lí cơ bản, Kalista sẽ yếu đi không hề nhỏ ở giai đoạn đi đường, áp lực ở vị trí đường dưới giảm đi nhiều. Đặc biệt, những chỉ số này sẽ đánh thẳng vào thời điểm đầu trận đấu, thời điểm hoàng kim của vị tướng này nên Kalista sẽ yếu đi không hề nhỏ đâu, ít nhất phải tụt mất 1,5-2% tỉ lệ thắng.

 

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất ở phiên bản 12.15 - Ảnh 5.

3. Kennen

Kennen là tướng sẽ được tăng sức mạnh lớn nhất trong nhóm tướng phụ thuộc vào nội năng. Cụ thể, Kennen mạnh hơn trong cả khâu đi đường lẫn giao tranh, cụ thể như sau:

Giật Sét (W)

- Hồi chiêu giảm: 14/12/10/8/6 giây => 12/10.5/9/7.5/6 giây

- ST kích hoạt tăng: 60/85/110/135/160 => 70/95/120/145/170

Bão Sấm Sét (R)

- Tương tác với sức mạnh phép thuật: 20% => 22.5%

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất ở phiên bản 12.15 - Ảnh 4.

Giờ đây, chiêu W được giảm 2s hồi chiêu ở cấp 1 giúp Kennen cấu rỉa liên tục đối thủ ở trong giai đoạn đi đường, tạo nên áp lực không hề nhỏ. Về sau chiêu này không giảm hồi chiêu ở cấp độ 5 nên tăng sức mạnh phong cách này sẽ mạnh hơn về đi đường. Ngoài ra, chiêu cuối Bão Sấm Sét tương tác mạnh hơn với sức mạnh phép thuật, giúp người chơi Kennen có thể mạnh hơn khi băng vào giao tranh bởi nhiều khi Kennen thiếu chút gì đó để hạ gục đối thủ nhưng đã hết chiêu. Tóm lại Kennen sẽ được ưu ái lớn ở phiên bản 12.15 này.

4. Sivir

Sivir là vị tướng vô lý không thể nào vô lý hơn. Vị tướng này đi đường ổn, phong cách phòng thủ khó chịu nhưng quá mạnh trong giao tranh tổng. Do đó, Sivir gần như không có điểm yếu bởi để tấn công đầu trận lên nữ chúa này không hề dễ dàng chút nào. Phiên bản 12.14 Riot chỉnh sửa như chưa hề chỉnh sửa Sivir, giờ họ mới ra tay thật sự.

- ST vật lí cơ bản tăng theo cấp: 3.3 => 3

Khiên Phép (E)

- Hồi chiêu tăng: 22/20/18/16/14 => 24/22.5/21/19.5/18 giây

Săn Đuổi (R)

- Hồi chiêu tăng: 100/85/70 giây => 120/100/80 giây

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất ở phiên bản 12.15 - Ảnh 3.

Sivir sẽ bị giảm sức mạnh một chút xíu thông qua sức mạnh vật lí cộng thêm. Con số đó không quá đáng kể nhưng cũng là thiệt thòi, ngoài ra Khiên Phép tăng hồi chiêu để khiến Sivir sử dụng liên tục trong giao tranh nếu bật chiêu cuối lên, hồi máu chặn kĩ năng hơi nhiều. Cuối cùng chiêu cuối sẽ tăng thời gian hồi chiêu, đây chính là điều thiệt thòi nhất bởi Sivir rất cần chiêu cuối để thăng hoa. Con số thời gian hồi chiêu kia không phải nhỏ. Sivir sẽ yếu đi một chút, từ tỉ lệ thắng 53% về tầm 51% thôi.

5. Qiyana

Qiyana rất mạnh ở xếp hạng bậc cao nên bị giảm sức mạnh hoàn toàn hợp lý. Về cơ bản, Qiyana có khả năng đảo đường kết hợp với khâu làm ảo thuật quá nhanh, đối thủ không có cách nào đối đầu lại. Hơn nữa, khả năng áp lực 2 cánh của Qiyana quá lớn nên vị tướng này đẩy đường xong sẽ bắt đầu di chuyển, đơn giản vậy thôi nhưng cực kì áp lực. Giờ Riot sẽ giảm sức mạnh Qiyana thông qua nội tại chống khả năng làm ảo thuật gia.

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất ở phiên bản 12.15 - Ảnh 1.

Qiyana rất mạnh ở xếp hạng Thách Đấu.

Đặc Quyền Hoàng Gia (Nội tại)

- ST nội tại tương tác với sức mạnh công kích cộng thêm: 45% => 30%

Như vậy, Qiyana sẽ bị yếu đi trong khoản tiễn đối phương lên bảng trong nháy mắt. Điều này đôi khi sẽ khiến Qiyana thiếu đi một chút để khiến đối thủ đếm số, họ có thể phản kháng tốt hơn. Cũng hợp lý thôi, một vị tướng cơ động như Qiyana lại có áp lực quá lớn kèm hiệu ứng khống chế khó chịu và khả năng cơ động thì khá mất cân bằng.

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất ở phiên bản 12.15 - Ảnh 2.

Theo dõi Havit Việt Nam để cập nhật các thông tin mới nhất về gaming!

 

Bạn đang xem: Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng